[SINGCLEAN] Tiềm ẩn nguy cơ từ dính sau mổ bắt con

Những nguy cơ tiềm ẩn khi mổ bắt con

Bạn là mẹ bầu! Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao thời gian các ca mổ bắt con lần 2, lần 3 bao giờ cũng dài hơn thậm chí gấp đôi lần đầu, tỉ lệ mất máu nhiều hơn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn? Bạn có biết tại sao những trường hợp sinh mổ lần 1 thì bác sĩ khuyên nên sinh mổ các lần tiếp theo, và nên hạn chế sinh mổ quá 3 lần?

Đó chính bởi vì do dính vùng chậu sau sinh mổ, là hiện tượng tử cung bị dính vào các tạng trong ổ bụng mà phổ biến là bàng quang hoặc dính vào thành bụng, tỷ lệ này chiếm tới 70-80% các ca phẫu thuật mổ bắt con và mức độ dính nhiều hay ít tuỳ thuộc vào tay nghề  của phẫu thuật viên cũng như cơ địa của bệnh nhân.

Do vậy khi thực hiện ca mổ bắt con lần 2, lần 3 phẫu thuật viên buộc phải lựa chọn đường mổ tại vị trí khác không dính, đồng thời gỡ dính cho bệnh nhân. Tuy nhiên điều này lại làm tăng thời gian phẫu thuật và mất máu ở sản phụ. Khi đó diện tử cung bị tổn thương và xơ dính nhiều làm giảm tính co bóp linh hoạt sau 2 lần mổ, đặc biệt cho dù đã bóc tách dính thì sau ca mổ lần 2 tình trạng dính còn nặng hơn dễ gây các nguy cơ ngày càng lớn cho quá trình làm tổ của phôi cũng như sản phụ các lần sinh mổ sau. 

Dính vùng chậu sau mổ có thể phòng tránh được không?

Ở các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các quốc gia Châu Âu khác, mẹ bầu được giáo dục rất kĩ về các nguy cơ sau sinh, đặc biệt là dính tử cung. Gần 100% các trường hợp mổ sinh ở đây đều được sử dụng các sản phẩm phòng ngừa dính sau phẫu thuật, kết hợp với việc tập đi lại và hoạt động nhẹ nhàng sau sinh để đảm bảo ngăn ngừa dính tử cung. Vậy nên cơ hội cũng như giảm các nguy cơ đáng kể cho những sản phụ mong muốn sinh con lần 3 lần 4 mặc dù đã sinh mổ 2 lần.

Các sản phẩm đặc hiệu để phòng ngừa dính sau mổ:

Hiện nay có nhiều sản phẩm phòng ngừa dính sau phẫu thuật (dạng gel hoặc màng film), thành phần có thể từ Hyaluronic acid (gel chống dính SINGCLEAN), Chitosan và CMC. Trong ba loại này thì Hyaluronic acid được cho là an toàn và tương thích sinh học tốt nhất đối với cơ thể người.

Hyaluronic acid là một polysccharide được sử dụng rộng rãi trong y học, gần đây được công nhận là một vật liệu sinh học hiệu quả có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kĩ thuật mô và y học tái tạo. Trong tử cung, Hyaluronic acid đóng vai trò trong quá trình nguyên bào nuôi xâm nhập vào nội mạc tử cung, và đã được sử dụng để thay thế albumin trong nuôi cấy phôi in vitro. Khi sử dụng gel Hyaluronic acid khi bơm vào tử cung bên cạnh tác dụng ngừa dính thì sản phẩm thoái giáng của HA còn thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, ức chế rò rỉ và chảy máu và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sinh tế bào niêm mạc tử cung.

3 thoughts on “[SINGCLEAN] Tiềm ẩn nguy cơ từ dính sau mổ bắt con

  1. Pingback: Singclean vinh dự đồng hành cùng Hội nghị Phụ sản miền Trung - Tây Nguyên mở rộng - Gel chống dính Singclean

  2. Pingback: [SINGCLEAN] Dính trong sinh mổ (Phần 1) - Gel chống dính Singclean

  3. Pingback: [SINGCLEAN] NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI SINH MỔ - Gel chống dính Singclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute