[SINGCLEAN] Dính buồng tử cung gây vô sinh ở phụ nữ

Hiện tượng dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hiện tượng hình thành lớp dây chằng kết dính thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau lại với nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương. Từ đó gây cản trở sự tái tạo bình thường của nội mạc tử cung, hình thành nên xơ dính hoặc vách ngăn tử cung. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và khả năng làm tổ của trứng sau khi thụ thai, gây vô sinh ở phụ nữ.

Dính buồng tử cung

Nguyên nhân gây dính buồng tử cung

Mọi can thiệp dẫn tới tổn thương lớp niêm mạc tử cung đều có thể dẫn tới dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung có thể xảy ra sau nạo phá thai, cắt u xơ tử cung, cắt polyp tử cung, viêm nhiễm nặng ở buồng tử cung…

  • Tại sao dính buồng tử cung có thể dẫn tới vô sinh

Dính buồng tử cung sẽ làm cản trở con đường đi của tinh trùng để gặp trứng trong quá trình thụ thai, nên làm giảm khả năng thụ thai. Một số trường hợp, bệnh nhân vẫn có khả năng thụ thai, tuy nhiên, khi thai di chuyển ra buồng tử cung để làm tổ sẽ không có chỗ neo đậu, nên có thể dẫn tới sảy thai, mang thai ngoài tử cung. Bệnh nhân sảy thai nhiều lần sẽ dẫn tới vô sinh.

Một số nghiên cứu trên thế giới về mối liên quan giữa dính buồng tử cung và vô sinh, đã chỉ ra:

Dính buồng tử cung có thể gây ra:

  • It kinh hoặc vô kinh.
  • Đau bụng dưới: đau bụng kinh dữ dội rõ nét nhất sau nạo thai 1 tháng.
  • Đau vùng chậu, giảm khả năng sinh sản (hiếm muộn, vô sinh, sảy thai).

66.7% bệnh nhân xuất hiện dính tử cung sau thủ thuật nạo phá thai.

Gần 50% trường hợp bệnh nhân dính tử cung dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Khoảng 60% bệnh nhân dính tử cung có thể mang thai, và tỷ lệ sống của thai nhi chỉ khoảng 30-40%.

Biện pháp phòng ngừa dính buồng tử cung

Ở  Việt Nam giải pháp thường được áp dụng phổ biến hiện nay là: Sau các can thiệp trong buồng tử cung, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng kháng sinh và thuốc chống viêm để phòng ngừa viêm nhiễm, kết hợp với hormone sinh dục nữ để tạo vòng kinh nhân tạo, tăng sinh lớp niêm mạc tử cung hoặc đặt vòng chống dính.

Đối với một số nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, bên cạnh việc sử dụng thuốc, bệnh nhân được các bác sĩ khuyên dùng sản phẩm gel chống dính để đảm bảo việc phòng ngừa dính sau phẫu thuật tối ưu nhất. Các sản phẩm này hoạt động dựa trên cơ chế:

+ Gel khi bơm vào từ cung thông qua âm đạo tạo màng ngăn vật lí ngăn cách mô tổn thương, ngăn cản sự phát triển của fibrin (là một yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành dính buồng tử cung). Màng này sẽ tự tiêu bởi hệ thống enzyme phân giải trong cơ thể.

+ Thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, ức chế rò rỉ và chảy máu. Nghiên cứu lâm sàng trên 500 bệnh nhân nạo hút thai cho thấy, việc sử dụng Gel chống dính Singclean có tác dụng phòng ngừa dính sau phẫu thuật.

+ Ngoài ra sản phẩm thoái giáng của Hyaluronic Acid đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sinh tế bào niêm mạc tử cung, ức chế rò rỉ máu và thúc đẩy quá trình liền vết thương.

Gel chống dính Singclean bảo vệ buồng tử cung

Hiện sản phẩm Gel chống dính Singclean với thành phần Natri Hyaluronat 10mg/ml đã được nhập khẩu và phân phối tại Việt nam cũng là một lựa chọn tham khảo cho bệnh nhân.

Tham khảo thêm tại fanpage Facebook: SingClean – Giải pháp chống dính sau phẫu thuật

2 thoughts on “[SINGCLEAN] Dính buồng tử cung gây vô sinh ở phụ nữ

  1. Pingback: Singclean tham dự Hội nghị về vấn đề dính buồng tử cung tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh. - Singclean

  2. Pingback: Dính tử cung sau nạo hút thai - Gel chống dính Singclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute