[SINGCLEAN] Phòng tránh mang thai ngoài tử cung

Hiện tượng có thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai không nằm trong buồng tử cung mà nằm ở các phần khác, như: buồng trứng, vòi tử cung (chiếm khoảng 95% các trường hợp thai ngoài tử cung), cổ tử cung, ổ bụng…

Các yếu tố nào dẫn tới mang thai ngoài tử cung?

Nguyên nhân chính gây ra mang thai ngoài tử cung là do dính buồng tử cung, dính vòi trứng và vòi trứng bị chèn ép làm cho trứng đã thụ tinh không thể di chuyển ra ngoài buồng tử cung để làm tổ mà làm tổ ngay tại vòi trứng, cụ thể:

 • Do viêm nhiễm vùng chậu và bộ phận sinh dục dẫn tới viêm nhiễm, hình thành các mô sẹo, tổ chức dính và tắc ống dẫn trứng
 • Nạo hút thai có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao gấp 5 lần người bình thường: Nạo hút thai gây tổn thương nặng nền niêm mạc tử cung, gây viêm là nguyên nhân chính dẫn tới dính buồng tử cung, dính vòi trứng gây tắc vòi trứng.
 • Đặt dụng cụ trong buồng tử cung
 • Tiền sử phẫu thuật vòi trứng: phẫu thuật vòi trứng sẽ hình thành sẹo và xơ dính tại vị trí phẫu thuật.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: Tiền sử mang thai ngoài tử cung, hút thuốc khiến nicotin trong thuốc lá có thể làm cho ống dẫn trứng co lại.

Cách phòng tránh mang thai ngoài tử cung.

 • Đảm bảo vệ sinh vùng kín, điều trị viêm nhiễm kịp thời tại các bệnh viện và phòng khám uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh.
 • Tránh, hạn chế nạo hút thai. Trong trường hợp bắt buộc phải xử lí mang thai ngoài ý muốn, cần xử lí ở các cơ sở y tế đáng tin cậy. Sau khi làm thủ thuật nạo hút thai việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa dính buồng tử cung sau nạo hút thai là điều không thể bỏ qua.
 • Phòng ngừa dính đặc hiệu sau những can thiệp ở buồng tử cung, vòi trứng và vùng chậu: vì những thủ thuật này gây nguy cơ dính rất cao.

Có 3 phương pháp chính để xử lý thai ngoài tử cung:

1. Dùng thuốc: Bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng thuốc Methotrexate để làm tiêu hủy khối thai khi khối thai chưa làm vỡ ống dẫn trứng và bệnh nhân không trong thời kì cho con bú hay có vấn đề về sức khỏe. Phương pháp này giúp bệnh nhân bảo toàn được ống dẫn trứng.

2. Phẫu thuật mở ống dẫn trứng được chỉ định khi:

 • Trong trường hợp thai ngoài tử cung vỡ, gây chảy máu ồ ạt và cắt 1 bên ống dẫn trứng à giảm khả năng sinh sản của bệnh nhân xuống 50%.
 • Bệnh nhân chống chỉ định với phẫu thuật nội soi
 • Mở ống dẫn trứng để lấy khối thai ra ngoài: Phương pháp này giúp bệnh nhân có thể bảo tồn được vòi trứng, đảm bảo khả năng mang thai sau đó.

Tuy nhiên, phẫu thuật mở ống dẫn trứng tiềm ẩn nguy cơ gây sẹo, dính vòi trứng và nguy cơ mang thai ngoài tử cung ở lần mang thai sau. Để tránh trường hợp này, bệnh nhân nên sử dụng Gel chống dính để phòng ngừa dính vòi trứng sau phẫu thuật, ngăn ngừa mang thai ngoài tử cung ở lần mang thai sau.

Gel chống dính Singclean, với thành phần Natri Hyaluronate:

 • 100% tự phân hủy, an toàn.
 • Acid Hyaluronic tinh khiết, không độc tính, không protein: Tương đương sinh học cao, không gây kích ứng và đáp ứng miễn dịch.
 • Dạng gel, được chứa sẵn trong bơm tiêm đã tiệt trùng à tiện sử dụng, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
 • Khả năng bám dính tốt

3 thoughts on “[SINGCLEAN] Phòng tránh mang thai ngoài tử cung

 1. Pingback: Vô sinh do nạo hút thai – Singclean

 2. Pingback: Dính buồng tử cung gây vô sinh – Singclean

 3. Pingback: Singclean tham dự Hội nghị về vấn đề dính buồng tử cung tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh. - Singclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute