[SINGCLEAN] Báo động tỷ lệ vô sinh do nạo phá thai tại Việt Nam

Theo thống kê, Việt Nam nằm trong TOP 20 nước có tỷ lệ nạo phá thai vị thành niên cao nhất thế giới, đây là con số đáng báo động được Quỹ Dân Số Liên hợp quốc công bố mới đây. Tại các tỉnh thành, đặc biệt là khu vực vùng sâu vùng xa, tỷ lệ nạo phá thai cũng ngày một tăng. Việc mang thai và phá thai khi còn quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng dân số và xã hội. 

Hàng năm, tại Việt Nam có tới gần 500.000 ca nạo phá thai, trong số này 70% trẻ vị thành niên từ 15-18 tuổi. Đây chính con số đáng báo động về tình trạng nạo phá thai độ tuổi vị thành niên, hệ quả đặc biệt nguy hiểm khi nạo phá thai lại chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh.

Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên ngày càng tăng cao

Trường hợp em N.T.L., 14 tuổi ở H.Vĩnh Cửu đang là học sinh, được bố và dì đưa đi phá thai. Do bố mẹ chia tay, em T. được phân ở với bố, bố lập gia đình mới và phải đi làm xa nên cũng ít quan tâm đến các hoạt động cũng như các mối quan hệ bạn bè của con gái. Đến khi nhìn thấy cháu có những biểu hiện bất thường gặng hỏi thì mới biết cháu đã có bầu, được gia đình đưa đi khám thì thai nhi đã được 8 tuần tuổi, vì con còn quá nhỏ lại đang đi học nên gia đình quyết định cho cháu phá bỏ thai. 

Bác sĩ Đào Văn Thụ – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn sức khoẻ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết đã gặp những mới bước sang tuổi 13, thai cũng lớn 25 tuần tuổi. “Hiện nay giới trẻ hiện nay có xu hướng quan hệ tình dục sớm. Một năm chúng tôi tiếp nhận 30 – 35 cháu dưới tuổi 16 đến để xin bỏ thai”, bác sĩ Đào Văn Thụ cho biết. Thực tế này khiến ngày càng có nhiều người trẻ vô sinh khi người phụ nữ bị tổn thương buồng trứng có tỷ lệ vô sinh cao gấp 3 – 4 lần so với những người không có tiền sử nạo phá thai.

Đặc biệt đáng báo động khi nguyên nhân dẫn đến vô sinh có thể đến từ nhiều hình thức phá thai không an toàn khác nhau, hơn nữa ở tuổi còn quá trẻ, các em chưa có ý thức và cả kiến thức trong việc bảo vệ sức khoẻ sinh sản của bản thân. “Có nhiều trường hợp đi ra phòng khám tư phá người ta cho thuốc quá liều, không đúng quy trình kỹ thuật gây ra vỡ tử cung, cắt tử cung gây ra vô sinh vĩnh viễn. Một số trường hợp các cháu quan hệ sớm chưa được bảo vệ, chưa có kiến thức dễ các bệnh lây qua đường tình dục, lâu dài có thể gây viêm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh”, bác sĩ Đào Văn Thụ – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn sức khoẻ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cảnh báo. Thực trạng này đang gia tăng thêm các gánh nặng về kinh tế và sức khoẻ đến cá nhân, gia đình cả cả xã hôi.

Hệ lụy của nạo phá thai

Để giảm hệ lụy từ phá thai, giúp trẻ vị thành niên phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cần trang bị kiến thức tình dục an toàn ở giới trẻ, mà trong đó gia đình và nhà trường đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Giáo dục giới tính sớm cho trẻ là việc rất cần thiết

Bên cạnh việc tuyên truyền để phòng chống tình trạng nạo phá thai, có thể kết hợp song song các biện pháp bảo vệ sau khi nạo phá thai, bảo vệ tử cung để tránh hệ lụy gây ảnh hưởng về sau như viêm nhiễm, tổn thương dẫn tới vô sinh.

Gel chống dính Singclean, với thành phần chính là Acid Hyaluronic, an toàn 100%, có tác dụng bảo vệ tử cung hiệu quả sau khi can thiệp nạo phá thai. Bên cạnh đó, Singclean còn có khả năng hỗ trợ đắc lực trong việc tái tạo lại niêm mạc cổ tử cung, bảo vệ sức khỏe tuyệt đối.

2 thoughts on “[SINGCLEAN] Báo động tỷ lệ vô sinh do nạo phá thai tại Việt Nam

  1. Pingback: Phòng tránh mang thai ngoài tử cung - Singclean

  2. Pingback: Giải pháp phòng ngừa vô sinh do nạo phá thai - Singclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute