Bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của Gel Hyaluronic Acid sau phẫu thuật ổ bụng

Thí nghiệm về phẫu thuật ổ bụng

Nghiên cứu của Isa và cộng sự (2017) tại Ukraine về hiệu quả của Gel Acid Hyaluronic trong điều trị tắc ruột do dính ở trẻ em.

Phương pháp thực hiện nghiên cứu

84 trẻ em trải qua phẫu thuật do tắc ruột vì dính.

  • 21 trẻ (25%) được phẫu thuật vì tắc ruột dính sớm (EAIO),
  • 63 trẻ (75%) được phẫu thuật vì tắc ruột muộn.
  • 12 trẻ (14,29%) phải phẫu thuật do tái phát.

Sau phẫu thuật, số trẻ này được chia làm 2 nhóm: Nhóm I (56 trẻ) là nhóm đối chứng và nhóm II (28 trẻ) là nhóm sử dụng Gel chống dính Acid Hyaluronic. Sau đó nhóm trẻ này được quan sát trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 năm.

Kết quả nghiên cứu

13 trẻ (23,21%) ở nhóm 1 được phát hiện mắc dính trong năm đầu tiên sau phẫu thuật. Biến cố này tăng lên đến 20 trẻ (35,71%) trong khoảng thời gian 4 năm. Trong khi đó, ở nhóm thứ 2 trong 2,5 năm sau phẫu thuật không phát hiện thấy có biến chứng dính và chỉ có 2 trẻ (7,14%) mắc biến chứng dính vào cuối giai đoạn theo dõi. Khi so sánh với nhóm 1, trẻ ở nhóm 2 cho thấy mức độ hồi phục cao hơn và mức độ tái dính thấp hơn đáng kể.

Kết luận

Gel chống dính Hyaluronic Acid cho thấy hiệu quả trong điều trị tắc ruột do dính ở trẻ em. Điều này đóng vai trò là một bước tiến xa hơn trong việc hoàn toàn phòng ngừa tình trạng bám dính sau phẫu thuật thường gặp ở trẻ.

Tài liệu tham khảo

Isa, M. A., & Bodnar, O. B. (2017). Hyaluronic acid solution as a treatment of adhesive intestinal obstruction in children – A positive effect: PS230. Porto biomedical journal, 2(5), 246.

One thought on “Bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của Gel Hyaluronic Acid sau phẫu thuật ổ bụng

  1. Pingback: Bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của Gel chống dính Hyaluronic Acid trong can thiệp sản phụ khoa - Gel chống dính Singclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute